Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Ngày 13-7 - 2014: Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục : Điểm chuẩn các trường

Ngày 8-7, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015.

 

Hà Nội có hơn 72 nghìn thí sinh (TS) đăng ký tham dự kỳ thi này. Điểm xét tuyển là tổng của điểm hai bài thi môn ngữ văn và toán (tính hệ số 2), điểm học tập và rèn luyện của HS ở 4 năm học cấp THCS và điểm cộng thêm (nếu có). HS có thể tra cứu dữ liệu này theo địa chỉ http://xemdiem.hanoimoi.com.vn hoặc http://diemthi.hanoimoi.com.vn.

Căn cứ vào điểm xét tuyển, TS có nguyện vọng có thể nộp đơn xin phúc khảo bài thi tại các trường THCS- nơi học lớp 9. TS tự do nộp đơn xin phúc khảo tại các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã. Điểm chấm phúc khảo sẽ được công nhận nếu chênh với điểm chấm lần đầu 1,0 điểm trở lên (với môn ngữ văn) và 0,5 điểm trở lên (môn toán). Thời gian nhận đơn xin phúc khảo từ ngày 9 đến ngày 15-7. Theo quy chế, đối với mỗi kỳ thi, việc phúc khảo bài thi chỉ thực hiện một lần. Mọi TS đều có quyền xin phúc khảo bài thi và nộp lệ phí phúc khảo theo quy định. Kết quả phúc khảo dự kiến được công bố cho TS vào ngày 25-7.

thi dai hocDựa trên số lượng chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển của HS đăng ký vào trường, các trường THPT đề xuất điểm chuẩn cho đơn vị mình. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2014-2015 cho từng trường THPT công lập và trường THPT có lớp chuyên. Điểm xét tuyển do Sở GD-ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn vào từng trường.

Theo kế hoạch, điểm chuẩn vào lớp 10 từng trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được công bố vào ngày 13-7.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn