Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Bí quyết làm bài thi vào 10 đạt điểm cao

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục : Góc học tập

Một năm học trôi qua rất nhanh và chẳng mấy chốc các em lại bước đến kì thi vào 10 quan trọng. Cùng tìm hiểu một số bí quyết làm bài thi nhé.

 

Để bước đến kỳ thi vào 10 tự tin thay vì sự lo lắng và gặp phải những sai sót khiến điểm thi vào 10 của các em học sinh bị ảnh hưởng xấu, giảm thứ hạng khi dự tuyển vào trường thi các em học sinh cần ghi nhớ những vấn đề sau:

 

1. Chuẩn bị kế hoạch ôn tập phù hợp

 

Điểm thi tốt trước hết các bạn học sinh cần phải có nền tảng trí thức tốt. Do đó, việc lên kế hoạch ôn tập là hết sức cần thiết để giúp hoàn thành bài thi, nâng cao điểm thi vào 10 nhất.

- Tìm hiểu các thông tin tuyển sinh vào lớp 10 của trường và của trường định dự thi về thời gian thi, môn thi, cấu trúc đề thi… để có kế hoạch ôn tập cho các môn phù hợp, bám sát chương trình học của bộ giáo dục và đào tạo, củng cố những kiến thức đã học

- Chuẩn bị về sức khỏe, ổn định tinh thần để ôn thi cho tốt

- Làm quen với các dạng đề thi của các môn thi vào 10 các năm để có thể tiếp xúc nhiều với từng loại toán, văn, phát hiện những phần kiến thức còn yếu, kém và bổ sung kịp thời.
- Đối với đề văn thường yêu cầu về mặt kiến thức cơ bản, nhận biết, thông hiểu và vận dụng trong kỹ năng đọc hiểu và bài văn nghị luận và nghị luận xã hội ngắn, yêu cầu học sinh sử dụng kiến thức tiếng Việt nên cần cập nhập các xu hướng mở để có thể hiểu rõ hơn về xã hội và có được quan điểm của mình về các vấn đề trong cuộc sống.

Đồng thời, có thể làm quen được với phong cách làm đề thi, dần hạn chế được các lỗi khi làm bài thi, giúp khi đi thi làm bài tốt hơn, và tâm lý tự tin hơn khi tham gia dự thi.

 

thi vào 10

 

2. Ghi nhớ các điều cần tránh và nên làm khi làm bài thi vào 10

 

Mỗi môn thi đều có cách làm bài khác nhau để đạt điểm thi cao mà các bạn thí sinh khi tham gia bài thi cần phải chú ý kỹ năng làm từng loại bài thi riêng

* Làm câu dễ trước, khó sau: nên đọc từ câu một đến cuối cùng để xem câu nào có thể làm được, câu nào cần nhiều thời gian hơn và phân chia làm cầu nào trước, câu nào sau phù hợp nhất. thường đề thi chia làm 3 mức độ khó.

Nhóm 1: Câu dễ, thí sinh nên viết trực tiếp vào bài thi, không nhất thiết phải trình bày từ giấy nháp trước để tiết kiệm thời gian và nên làm trước

Nhóm 2: Học sinh tập trung suy nghĩ, tìm hướng giải trong những câu có thể làm được, nháp những hướng cơ bản trước khi làm

Nhóm 3: Học sinh nên làm những câu khó sau cùng. Bởi nếu chọn câu khó làm trước, thí sinh sẽ mất nhiều thời gian mà được ít điểm. Trong trường hợp không làm được, các em sẽ mất bình tĩnh trong những phần tiếp theo.

Khi xác định được các câu khó, dễ, khả năng làm được câu nào trước thi nên làm, để câu khó có thời gian suy nghĩ kỹ càng và không mất nhiều thời gian cho câu khó, không chắc đúng và dễ gây mất bình tính, ảnh hưởng tới tâm lý, thời gian để làm các câu dễ.

* Nên cố gắng trình bày đủ ý, lời giải, các ý nhỏ cần thiết để không mất đi những điểm 0,25 đáng tiếc.

* Khi trình bày vào bài thi, thí sinh cần viết rõ các ý, tránh mập mờ, gây hiểu lầm, tẩy xóa bài thi

* Kiểm tra kỹ lại bài thi trước khi nộp bài

* Khi kết thúc một môn thi, học sinh không nên nháp, kiểm tra hay thảo luận về bài làm đã nộp vì có thể phát hiện ra mình làm sai, làm thiếu gây ảnh hưởng tới tâm lý thi các môn sau.

* Tuân thủ các quy chế dự thi để tránh bị nhắc nhở, hoặc mắc những lỗi trừ điểm gây ảnh hưởng tới tâm lý làm bài và mất điểm bài thi vì bị trừ.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
4.3 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn