Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Chiến thuật ôn thi vào lớp 10 hiệu quả thời gian ngắn

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục : Góc học tập

Cùng đến với chiến thuật ôn thi vào lớp 10 hiệu quả trong thời gian ngắn mà thivao10.vn chia sẻ dưới đây để biết thêm các bí quyết nhé các sĩ tử.

 

 

 

 

 

 

 

 

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 không còn bao lâu nữa sẽ diễn ra, đây có thể nói là khoảng thời gian vô cùng quan trọng mà các em cần tập trung học tập và ôn luyện cho thật tốt. Sau đây thivao10.vn xin được chia sẻ bí quyết ôn luyện những tháng cuối cùng để có kì thi vào lớp 10 thật thành công nhé.

 

Chiến thuật ôn thi vào lớp 10 hiệu quả trong thời gian ngắn

 

Bắt đầu ôn thi vào lớp 10 với việc ôn lý thuyết

 

Việc ôn tập lại lý thuyết nên được bắt đầu sớm, khi ôn lại kiến thức tổng quan sẽ giúp các em biết được đang bị hổng kiến thức ở đâu để có thể bổ sung kịp thời. Ngay sau đây sẽ là các bước ôn thi nhằm giúp các em ôn tập lại một cách dễ dàng:

Bước 1: Dựng khung đề cương ôn tập theo từng môn

Bước 2: Thu thập mọi tài liệu cần thiết

Bước 3: Lên kế hoạch thời gia cho từng phần theo đề cương trong chiến thuật ôn thi

Bước 4: Đọc lướt lại tất cả tài liệu

Bước 5: Đánh dấu lại những nội dung trọng tâm và những lỗ hổng kiến thức

Bước 6: Lấp đầy những lỗ hổng đã tìm được

Bước 7: Dành nhiều thời gian để ôn lại lý thuyết trọng tâm

Trước hết hãy ôn luyện lại lý thuyết của môn Toán đầu tiên, gạch hết những công thức quan trọng hoặc những chỗ mà các em còn hay nhầm lẫn. Hãy nhớ rằng môn Toán phải sử dụng bút chì để vẽ, đừng quên các bài toán cần phải đặt điều kiện, kết luận khi chứng minh...

Sau đó sẽ đến môn tiếng Anh, ghi lại hết những câu trúc ngữ pháp hay có trong đề thi, các cấu trúc mà các em hay quên. Nhớ ôn luyện lại 1 lượt các từ mới, các từ khó nhớ hoặc hay quên nhớ note và dán những nơi hay nhìn tới.

Cuối cùng sẽ là ôn môn Ngữ văn, ở môn học này đòi hỏi các em cần phải nắm được khá nhiều kiến thức, học thuộc về tác phẩm, tác giả, hoàn cảnh sáng tác, nội dung chủ đạo...

 

Đào sâu môn Ngữ văn 

 

Trong 3 môn thì môn văn là môn cần phải học thuộc nhiều nhất, nên sau khi đọc lại lý thuyết môn văn các em nên bắt tay vào đào sâu ngay. Nếu có nhiều thời gian thì mỗi ngày làm 1 bài văn là tốt nhất, nếu thời gian còn hạn hẹp thì các em nên học theo phương pháp sau:

  • Phương pháp làm dạng câu hỏi nghị luận xã hội và một số đề tài nghị luận xã hội thường gặp, những vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm.
  • Phần tác phẩm thơ phải hiểu rõ ý chính và nghệ thuật của từng câu, biết cách mở rộng, phân tích từng câu và liên hệ toàn bài. Nhớ những ý chính và cơ bản, để từ đó lập luận và trình theo quan điểm và ý hiểu của bản thân
  • Phần tác phẩm văn xuôi: Học thuộc các đoạn văn quan trọng có thể thi, học cách triển khai các ý trong bài. Trình bày chặt chẽ, logic và biết biến thành bài văn của mình

 

Tổng hợp và ôn luyện các dạng bài môn Toán

 

Trong thời gian gấp rút này các em không ôn luyện theo đề nữa mà phải làm theo dạng bài, việc làm theo dạng bài sẽ giúp các em học đến đâu chắc tới đó. Trong 1 đề thi thì câu hình học thường chiếm điểm nhiều nhất, chính vì thế mà các em cần tập trung ôn tập để không mất điểm câu đó trong bài thi.

 

Cuối cùng, tập trung ôn tiếng Anh

 

Để đạt được điểm cao môn tiếng Anh trong kì thi sắp tới thì cách học tốt nhất là làm các đề thi tuyển trước đó. Nhưng làm đề nào thì phải chất lượng đề đó, càng làm được nhiều đề thì lượng kiến thức được tích lũy càng nhiều.

Hi vọng rằng với chiến thuật ôn thi vào lớp 10 hiệu quả trong thời gian ngắn sẽ giúp các em đạt được kết quả cao trong kì thi sắp tới.


 
 Từ khóa: ôn thi vào lớp 10
Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 8 đánh giá
4 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn