Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

50 Điều Trường Học Không Dạy Bạn

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục : Sách hay

Một cuốn sách hay đủ để bạn cất trong cặp, trong túi và trong tâm trí mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường, có tên 50 Điều Trường Học Không Dạy Bạn.

 

Nhà trường là nơi dạy bạn văn hóa, dạy cách học làm một học sinh ngoan, một công dân tử tế. Bạn có thể đọc vanh vách những kiến thức sẵn có trong sách giáo khoa nhưng có mấy ai biết đến những điều trường học chưa từng dạy ?

50 điều trường học không dạy bạn được viết bởi Charles J. Sykes, thuộc xuất bản của nxb Lao động Xã hội. Tuy cuốn sách không dày, chỉ có 220 trang và ra mắt cũng khá lâu, từ năm 2009 nhưng những điều trong cuốn sách chưa bao giờ sai ! Mà nó càng thể hiện đúng hơn những tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của những cô nhóc, cậu nhóc đang còn đi học.

 

 Nội dung cuốn sách 50 điều trường học không dạy bạn

Đứa trẻ nào cũng được dạy ở trường rằng, một đứa trẻ ngoan phải biết yêu thương mọi người; kính trọng, lễ phép với ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo; hoà nhã, thân ái với bạn bè, v.v… Một học sinh giỏi phải biết giải các bài toán khó, biết làm những bài văn hay, phải thuộc bài, v.v… Nhưng không có trường lóp nào nói với chúng là “các em không hoàn hảo nhưng cũng không cần phải tỏ ra là người hoàn hảo”; chẳng có bài học nào rèn luyện cho chúng bản lĩnh để đối mặt với những bất công trong cuộc sống; cũng không có trang sách nào dạy chúng biết rằng “một lần bị bẽ mặt, các em sẽ trưởng thành hơn”… Vậy bọn trẻ phải học những điều đó từ đâu?
Câu trả lời nằm trong cuốn sách 50 điều trường học không dạy bạn. Tập hợp từ những trải nghiệm cá nhân, thấu hiểu những bỡ ngỡ, nhầm tưởng của con trẻ khi bước chân vào thế giới thực – nơi không phải lúc nào cũng có vòng tay che chở của bố mẹ - kết hợp với những lời khuyên bổ ích và của người thân và đồng nghiệp, Chales J. Sykes đã tổng hợp và phát triển thành 50 điều trong cuốn sách.
50 điều trường học không dạy bạn
Bìa cuốn sách  50 điều trường học không dạy bạn.


Thành công trong nhà trường, trở thành một học sinh, sinh viên giỏi không đồng nghĩa với thành công trong cuộc sống. Ngay cả Bill Gates – người đã bỏ dở chương trình đại học tại Harvard… cũng từng coi nhiều điều trong số đó là lời khuyên cho chính mình. 50 điều nói trong cuốn sách không chỉ viết cho bọn trẻ, mà còn dành cho các bậc phụ huynh và cả những người thầy. Ngay cả những người đã tốt ngiệp đại học, đã đi làm cũng thấy học hỏi được nhiều từ những lời khuyên này.

Hãy đọc cuốn sách 50 điều trường học không dạy bạn để biết bạn đã Không đuợc học những gì trong nhà trường. Đọc có thể giúp bạn trưởng thành, thành công, cũng có thể thất bại nhưng bạn sẽ được hiểu thêm về chính bản thân mình. 
 
Mục lục:
- Cuộc sống không hề công bằng. Bạn phải làm quen và chấp nhận điều đó
- Đôi khi, lòng tự trọng khác xa những gì bạn nghĩ
- Hãy có tham vọng nhưng đừng thất vọng…
- Bạn không được phép làm gì?
- Bất kể cha mẹ bạn khen gì, bạn không phải là công chúa, hay hoàng tử!
- Bạn không thể có mọi thứ như mơ ước…
- Bạn đừng vội nghĩ thầy giáo của mình nghiêm khắc…
- Đừng để quá khứ u buồn ám ảnh bạn cả đời
- Trường học của bạn có thể loại bỏ việc thắng thua, nhưng cuộc sống thì không!
- Cuộc sống phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều.
- Ngã một lần, bạn sẽ biết đứng vững hơn
- Cuộc sống đầy rẫy những tình huống khó xử…

......

Hãy đọc, và tự khám phá bản thân mình qua những điều trường học không dạy bạn.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 11 đánh giá
4.1 - 11 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn