Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Học sinh Thủ đô hào hứng với loạt lễ hội ngày Tết

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục : Tin giáo dục

Không khí Tết đã đến từng ngôi trường qua các lễ hội ngày Tết. Đây cũng là dịp để các bạn thể hiện tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 

 

 

Hàng nghìn chiếc bánh chưng được "ra lò"

 

Cơ hội được chính tay mình làm ra những chiếc bánh chưng đã cực kỳ quý giá, nhưng khi chuyển nó tới tay những bạn học sinh vùng cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì ý nghĩa tăng lên gấp bội. Có thể do hoàn cảnh và điều kiện không cho phép để các bạn học sinh thành phố được cùng gia đình gói những chiếc bánh chưng xanh, cùng nhau quây quần bên bếp lửa bập bùng, hồi hộp chờ vớt bánh. Nhưng vài năm gần đây, các trường học đã thực hiện điều này qua các lễ hội ngày Tết cho các bạn học sinh.

 

 

lễ hội ngày Tết

 

 

Trước khi ngày Tết Nguyên Đán tới, nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, lễ hội ngày Tết đã được tổ chức. Cuối tuần qua lễ phát động “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” do CLB Liên kết trẻ, Trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp với Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) tổ chức. Chương trình nhằm quyên góp, ủng hộ cho trẻ em vùng cao tại tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng, mong muốn mang hàng ngàn chiếc bánh chưng, món quà ý nghĩa do chính tay các bạn học sinh, sinh viên Hà Nội làm để chia sẻ một cái tết ấm áp tình người đến hàng ngàn bạn nhỏ vùng cao. Lễ hội ngày Têt “Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương”sẽ diễn ra tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long vào ngày 14/1 tới đây.

Chiều qua, trường THCS Việt Đức (Hà Nội) đã phát động chương trình “Bánh chưng cho em”, quyên góp được 550 bánh tặng học sinh tiểu học xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Bạn học sinh nào cũng hào hứng, chăm chút cho diện mạo chiếc bánh chưng xanh. Chắc hẳn đây sẽ là những kỷ niệm khó quên trong đời học sinh của các bạn ấy. 550 chiếc bánh chưng này sẽ được gửi đến Lào Cai cùng với những tấm thiệp các bạn học sinh viết tay vào ngày 11/1.

 

 

lễ hội ngày Tết

 

 

Không khí Tết đã về với ngôi trường THCS Đoàn Thị Điểm. Các bạn học sinh đã được học gói bánh chưng từ nghệ nhân và còn được thực hành ngay trước toàn trường. Với nhiều bạn đây mới là lần đầu tiên được biết tới nguyên liệu làm bánh, nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của những nghệ nhân khéo léo thì các bạn ấy cũng đã cho ra đời những chiếc bánh "made by me" chuẩn dáng.

 

 

lễ hội ngày Tết
Học sinh luôn háo hức với những lễ hội ngày Tết mang đậm dấu ấn dân tộc.

 

 

Vào thứ 2 tuần sau mỗi bạn học sinh đều được trải nghiệm việc làm đầy ý nghĩa và mang đậm dấu ấn Tết Việt - gói bánh chưng. Hấp dẫn hơn nữa, năm nay các bạn còn được ở lại đêm tại trường để luộc bánh và mang dành tặng những hoàn cảnh khó khăn ở ngay quận Từ Liêm (Mỹ Đình, Hà Nội).

Những lễ hội ngày Tết được tổ chức cẩn thận và vui vẻ như thế này chính là góp phần giúp các em học sinh hiểu hơn về một cái Tết truyền thống với câu đối đỏ, cành đào và bánh chưng xanh.

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn