Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

TRUNG TÂM DẠY TỐT TỔ CHỨC THI SÁT HẠCH NĂNG LỰC VÀO LỚP 10 NĂM 2017 LẦN 1.

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục : Tin giáo dục

Vào ngày 08.01.2017, trung tâm Dạy tốt đã tổ chức kì thi sát hạch năng lực vào lớp 10 năm 2017 lần 1 với hai môn văn và toán .

 

 

 

 

 

 

Vừa qua ngày 08/01/2017 Tại Trung tâm Dạy Tốt các em học sinh lớp 9 đang theo học tại trung tâm cũng như các em học sinh lớp 9 trường ngoài đã có mặt đầy đủ để tham gia lần sát hạch năng lực vào lớp 10 lần thứ nhất.

Có mặt từ rất sớm, mặc dù đây chỉ là lần "đụng độ" thử sức đầu tiên cho kỳ thi thật sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2017 nhưng các sỹ tử của chúng ta rất nghiêm túc trong tác phong cũng như khi làm bài bởi các em xác định, những kì thi này sẽ giúp ích không nhỏ, giúp các em quen dần với các quy tắc trong kì thi thật.

 

sát hạch năng lực vào lớp 10
Các em học sinh đến sớm, xem lại bài vở, xem số phòng số báo danh.

 

Về phía cán bộ, giáo viên tại Trung tâm Dạy Tốt, có thể nói rằng công tác tổ chức thi cho các em học sinh chuyển cấp không còn xa lạ, hằng năm từ phía lãnh đạo trung tâm đều có các phương án, công tác phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ để các đợt thi thử sát hạch năng lực vào lớp 10 thành công nhất có thể.

Các thao tác tổ chức thi được tiến hành nhất quán như một lần thi thật của Bộ giáo dục. Điều này đảm bảo cho các em học sinh được làm quen, thực hành thành thạo các thao tác trước, trong và sau khi thi. Có thể khẳng định rằng qua những lần thi thử bản thân các em học sinh sẽ hoàn thành tốt hơn rất nhiều về mặt ý thức, tác phong và kỹ năng làm bài thi.

Ghi nhận ý kiến từ các bậc phụ huynh, chị Nguyễn Thị Thúy phụ huynh của bạn Trương Thị Ngọc Diệp cho hay: " Tình cờ lên trang daytot.vn thấy thông tin về đợt thi thử vào 10 lần 1, chị đăng ký luôn, chị muốn cho con thử sức với kỳ thi dần để khi thi thật con sẽ không bỡ ngỡ".

 

 

sát hạch năng lực vào lớp 10

 

 

Thí sinh Trương Thị Ngọc Diệp, lớp 9 Trường THCS Cầu Giấy tới tham gia thi. Khi được hỏi cảm nhận về đề thi, Diệp cho biết: "Đề văn có nhiều kiến thức xã hội, ngoài việc tìm hiểu sách giáo khoa còn phải tìm hiểu nhiều kiến thức bên ngoài".

Một điều khá đặc biệt trong các kì thi sát hạch năng lực vào lớp 10 của trung tâm Dạy tốt đó là các em sẽ được chữa đề ngay sau ngày thi.

 

sát hạch năng lực vào lớp 10
Cô Trần Huyền An chữa đề môn ngữ văn.

 

sát hạch năng lực vào lớp 10
Cô Nguyễn Thị Thu Hà chữa đề thi môn toán.

 

 

Không phải ngẫu nhiên mà trung tâm Dạy tốt lại tổ chức một kì thi sát hạch năng lực vào lớp 10 ngay trước Tết Âm lịch, khi tâm lý học sinh chỉ hướng đến những ngày nghỉ Tết vui chơi thỏa thích dù biết rằng số lượng thí sinh đăng kí thi sẽ không bằng khi tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 4. Trung tâm mong muốn rằng, thời gian cũng không còn nhiều nữa, nếu như nghỉ Tết đến cả nửa tháng, vậy bao nhiêu kiến thức đã bị trôi đi ? Kì thi sát hạch năng lực vào lớp 10 năm 2017 lần 1 này như một lời nhắc nhở đến các em trước khi bước vào kì nghỉ dài ngày, bởi sau Tết thì đã chẳng còn bao nhiêu thời gian mà ôn thi nữa.

 

Cố lên nhé, những sĩ tử tương lai !


 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn