Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Kế hoạch ôn luyện cho 10 ngày nghỉ Tết Nguyên đán

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục : Tin giáo dục

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là các bạn học sinh lớp sẽ bắt đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Đây là giai đoạn dễ sa đà nhất, vì vậy các bạn cần phải có chiến thuật ôn luyện thật tốt để sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết chúng ta vẫn tự tin tới trường nhé.

 

 

 

 

 

Để có thể ôn luyện trong 10 ngày nghỉ Tết, hãy vạch ra cho mình bản kế hoạch chi tiết và có thái độ nghiêm túc khi thực hiện. Hãy suy nghĩ tích cực, giữ tinh thần lạc quan, bên cạnh ăn Tết nhưng vẫn phải bớt chút thời gian xem lại bài vở. Nên nhớ, kế hoạch bạn vạch ra càng chi tiết thì hiệu quả đạt được càng cao đấy.Bắt đầu bằng 1 ngày học lý thuyết

 

Bạn chỉ nên gói gọn việc ôn lý thuyết 3 môn chính Văn  - Toán – Anh trong 1 ngày đầu tiên. Việc ôn lại kiến thức tổng quan sẽ giúp bạn biết được lượng kiến thức mình đã dung nạp được và bản thân đang bị hổng ở đâu. Thực chất lý thuyết của 3 môn này không nhiều, môn Toán chủ yếu là công thức đã luyện tập nhiều, môn Anh lý thuyết không quá nhiều, còn môn Văn các bạn vừa trải qua kỳ thi học kỳ nên chắc hẳn sẽ vẫn nhớ bài.

Tham khảo những bước sau cho kế hoạch ôn thi của mình nhé !

 

Bước 1: Làm đề cương ôn tập cho từng môn

Bước 2: Thu thập và đọc lại tài liệu

Bước 3: Đánh dấu những nội dung trọng tâm và những chỗ hổng kiến thức

Bước 4 : Tập trung để lấp đầy lỗ hổng tìm được

Bước 5 : Ôn lại lý thuyết trọng tâm

 

Hãy bắt đầu với môn Toán, bạn gạch chân những công thức đã học và những công thức mình còn hay quên. Bạn còn phải luôn ghi nhớ quy tắc làm bài thi môn Toán như không được dùng bút chì để vẽ hình, không bỏ qua các bước đặt điều kiện, phải kết luận khi làm bài toán chứng minh…

Tiếp theo là môn tiếng Anh, bạn cũng ghi lại ngữ pháp, mỗi ngữ pháp nên kèm theo ví dụ cho dễ hiểu. Đọc lại từ mới, từ nào khó nhớ hoặc dễ nhầm lẫn thì nên ghi lại cẩn thận.

Môn Văn nên ôn cuối cùng vì cần sự ghi nhớ nhiều, bạn buộc phải học thuộc các phần như đoạn thơ, tác giả, tác phẩm, hoàn cảnh sáng tác, nội dung chủ đạo và đặc sắc nghệ thuật trong mỗi tác phẩm. Còn về cách diễn đạt, bạn chỉ cần học theo gạch đầu dòng ý chính.

Kết thúc ngày đầu tiên “khá nặng” bạn phải nắm được toàn bộ kiến thức cơ bản. Khi thuộc nằm lòng lý thuyết thì bạn hoàn toàn có thể ăn chắc 50% điểm bài thi. Dành hết tâm trí cho môn Văn trong 3 ngày

 

Bạn cần chi nhỏ nội dung ra để ôn luyện. Chú ý đến cấu trúc bài thi và dạng bài để dựa vào đó chia ra 3 phần ôn luyện phù hợp tương đương với 3 ngày :

Phần 1 : Dạng bài nghị luận, phương pháp làm bài nghị luận, các dạng đề nghị luận thường gặp liên quan đến các vấn đề xã hội.

Phần tác phẩm thơ : phải hiểu rõ ý chính và nghệ thuật của từng câu, biết cách mở rộng, phân tích từng câu và liên hệ toàn bài. Ghi nhớ những ý cơ bản nhất, trên cơ sở đó, lập luận theo quan điểm và ý hiểu của bản thân.

Phần tác phẩm văn xuôi: nhớ được những đoạn văn quan trọng cần phân tích, biết triển khai ý lớn nhỏ trong bài. Bạn phải trình bày chặt chẽ, logic và biết lồng ghép cảm xúc của mình vào bài viết.

 

Vận dụng công thức Toán trong 3 ngày

 

Nên luyện toán theo dạng bài chứ không luyện theo đề tránh bị lẫn. Với từng dạng bài hãy làm thật nhiều bài tập, khắc phục những lỗi sai hay mắc phải. Làm theo dạng bài sẽ giúp bạn nắm vững và ghi nhớ cách làm của từng dạng, vì vậy hãy dành thời gian chia dạng bài để ôn luyện.

Ngày 1 : Chia các dạng bài thường gặp trong đề thi. 

Ngày 2 : Cố gắng làm nhiều bài tập cho mỗi dạng bài.

Ngày 3 : Ghi lại những chỗ còn hay làm sai ở mỗi dạng bài, sau đó tìm ra cách khắc phục, có thể hỏi bạn bè hoặc để đến lúc đi học hỏi thầy cô giáo.

 

3 ngày cuối thả lỏng với tiếng Anh

 

Các bộ đề tuyển sinh là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi ôn luyện tiếng Anh. Nếu có thể hãy lưu ý thời gian khi làm đề, không nên làm quá lâu nhưng làm đề nào phải chất lượng đề ấy. Khi luyện đề Anh văn, các bạn nên làm từ đề khó đến đến dễ để tích lũy kiến thức. 
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn