Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Kế hoạch thi tuyển vào lớp 10 năm 2017 của Nghệ An

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục : Tin giáo dục

Nghệ An vừa ban hành kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn tỉnh năm học 2017 2018. Các em cùng tham khảo nhé.

 


 

 

 

Theo Quyết định số 761/QĐ.UBND do UBND tỉnh phê duyệt, năm nay tỉnh chỉ tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn Nghệ An. Học sinh từ địa phương khác đến muốn thi tuyển phải có sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An. Trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2017, phương thức tuyển sinh không có nhiều khác biệt so với những năm trước. Tỉnh sẽ tổ chức thi tuyển đối với những trường có số lượng học sinh đăng ký NV1 vào trường vượt quá chỉ tiêu.

Tỉnh sẽ tổ chức xét tuyển đối với 5 trường thuộc khu vực miền núi cao là Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Quế Phong, Quỳ Châu và những trường có số lượng học sinh đăng ký NV1 không vượt quá chỉ tiêu của nhà trường.

Riêng về môn thi, thí sinh sẽ thi 3 môn. Trong đó, môn Ngữ văn và môn Toán sẽ thi dưới hình thức tự luận với thời gian 120 phút và sẽ lấy điểm theo hệ số 2.

Môn thi còn lại, sẽ được công bố sớm nhất trước 15 ngày, trước ngày kết thúc năm học 2016-2017 và chỉ lấy hệ số 1.

Ngày thi vào lớp 10 Nghệ an: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 6-7/6/2016.

UBND tỉnh đã công bố chỉ tiêu vào các trường THPT DTNT. Theo Quyết định, Trường THPT DTNT 1 có 180 chỉ tiêu (6 lớp 10) và Trường THPT DTNT 2 có 150 chỉ tiêu (5 lớp 10). Học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú hoặc định cư từ 3 năm trở lên ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành. Mỗi trường không được tuyển quá 5% con em người Kinh có hộ khẩu thường trú hoặc định cư từ 3 năm trở lên ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh, có nguyện vọng vào học trường THPT DTNT phải tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 để lấy điểm căn cứ xét tuyển vào trường.

Như vậy, kỳ thi vào lớp 10 năm nay, thời gian và phương thức xét tuyển không có nhiều thay đổi so với năm trước. Điều khiến thí sinh quan tâm nhất hiện nay là môn thi thứ 3. Những năm trước, môn Ngoại ngữ thường là môn được Sở Giáo dục và Đào  tạo lựa chọn.

 
 Từ khóa: vào lớp 10, thi vào 10
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn