Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10 THPT: thi thử ngày 23.4

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục : Tin tuyển sinh

Tại buổi hướng dẫn công tác thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sáng 15.4, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, học sinh THCS sẽ khảo sát môn Toán, Ngữ văn.

 

Hà Nội khảo sát năng lực học sinh trước kỳ thi lớp 10

Theo ông Phạm Khắc Lợi, Phó trưởng phòng THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT luôn có câu dễ, kiểm tra kiến thức cơ bản, nhưng qua đánh giá một số năm, nhiều học sinh không làm được.

Ông cho rằng, nguyên nhân của việc này là học sinh hổng kiến thức. "Thế nhưng khi tìm hiểu, điểm của các em tại THCS rất cao. Lý do dẫn đến tình trạng này là cách cho điểm của giáo viên và sự quản lý ở cấp THCS", ông Lợi nói.

Cũng theo ông Lợi, ngày 23/4 tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ ra đề kiểm tra khảo sát 2 môn Ngữ văn và Toán trên toàn thành phố.

"Mục đích của bài kiểm tra khảo sát này hướng đến phân loại học sinh. Sở GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc, trung thực. Sau kỳ thi, trường phải công khai điểm kiểm tra, từ đó phân loại lực học của học sinh và có kế hoạch dạy riêng cho các em yếu kém", vị phó trưởng phòng THPT nhấn mạnh.

Đây là lần đầu tiên Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức khảo sát năng lực các môn Toán, Ngữ văn cho học sinh trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Cũng trong buổi họp sáng nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra văn bản hướng dẫn triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 dành cho các phòng GD&ĐT, trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên.

Văn bản bao gồm hướng dẫn về cách đăng ký dự tuyển, hồ sơ, nguyện vọng và điều kiện dự tuyển, khu vực tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, địa điểm thi, cách coi thi, tổ chức chấm thi, giải quyết khiếu nại sau khi. 

Sở GD&ĐT cũng đưa ra những quy định về công nhận trúng tuyển, nhập học, phân ban, chuyển trường. Theo đó, các trường THCS không được ép buộc hoặc vận động học sinh không tham gia đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Học sinh không đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT phải có đơn tự nguyện của cha mẹ.

Năm 2016, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 8, 9 và 10/6. Trong đó, ngày 8/6, học sinh thi môn Ngữ văn và Toán; ngày 9/6 thi Ngoại ngữ và các môn chuyên (gồm Ngữ văn, Toán, Tin, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật; ngày 10/6 thi các môn chuyên (bao gồm Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý).

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập, hai nguyện vọng này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh. 

Ngày 21/6, các trường THPT công lập và chuyên sẽ công bố điểm xét tuyển tại trường nguyện vọng 1 và nguyện vọng 1 chuyên. Ngày 22 và 23/6, Sở GD&ĐT lần lượt công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và lớp 10 THPT công lập.


 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn