Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Lựa chọn phương án tuyển sinh lớp 10 năm 2015-2016

 - Người đăng bài viết: khuyentb  - Chuyên mục : Tin tuyển sinh

Sáng ngày 19-9, Sở GD-ĐT đã tổ chức hội nghị tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016.

 

Nhận thấy phương án tuyển sinh theo hình thức cũ có một số hạn chế như: thời gian tuyển sinh kéo dài, gây tốn kém cho phụ huynh, học sinh, nhiều trường THPT ngoài công lập không tuyển đủ chỉ tiêu mặc dù đã tuyển "vét" thí sinh đến đầu năm học, nên Sở GD-ĐT đã đưa ra thêm 2 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến của các trường THPT, THCS, các phòng GD-ĐT.

NGND Trần Anh Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh nhất trí lựa chọn phương án tuyển sinh thứ 3.

NGND Trần Anh Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh nhất trí lựa chọn phương án tuyển sinh thứ 3.

Kết quả, có 6 đơn vị lựa chọn phương án tuyển sinh theo phương thức thi tuyển và xét tuyển cũ đã được thực hiện nhiều năm nay (thi tuyển cho trường chuyên trước, các trường trọng điểm sau, tiếp đó mới xét tuyển cho các trường THPT công lập không thi tuyển và ngoài công lập).

6 đơn vị chọn phương án tổ chức thi tuyển vào trường chuyên và các trường trọng điểm cùng 1 lần, sau đó xét tuyển vào các trường THPT công lập không thi tuyển và các trường THPT ngoài công lập.

26 đơn vị tán thành phương án sẽ thi tuyển đối với tất cả các trường THPT công lập và trường chuyên vào cùng 1 đợt (học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường chuyên sẽ thi bắt buộc 3 môn và 1 môn chuyên, đối với học sinh còn lại sẽ thi 3 môn bắt buộc, đồng thời học sinh tham gia thi tuyển sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng tối đa), sau đó sẽ xét tuyển đối với tất cả các trường THPT ngoài công lập.

Sở GD-ĐT đã lắng nghe tất cả những ý kiến của các đơn vị và xem xét để đưa ra quyết định về phương án tuyển sinh vào lớp 10 trong thời gian tới.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn