Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Hà Nội chốt chỉ tiêu vào trường THPT công lập 2016 2017

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục : Tin tuyển sinh

Toàn thành phố dự kiến có 81.500 học sinh tốt nghiệp THCS thi tuyển vào lớp 10 hệ THPT công lập, giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp.

 

 

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội về phương án tổ chức công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2016-2017. Toàn thành phố dự kiến có 81.500 học sinh tốt nghiệp THCS thi tuyển vào lớp 10 hệ THPT công lập, giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp.

Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh của các hệ này cụ thể như sau: Tuyển vào hệ THPT 67.500 học sinh, trong đó, các trường THPT công lập tuyển 53.000 học sinh, các trường ngoài công lập tuyển 14.500 học sinh; Tuyển vào trung tâm giáo dục thường xuyên 8.150 học sinh, trong đó hệ giáo dục thường xuyên 6.500 học sinh, hệ THPT 1.650 học sinh; Tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp 5.850 học sinh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, có khoảng 14.500 học sinh THCS không đỗ vào các trường THPT và sẽ phải học tập tại các trường ngoài công lập.

Đối với các trường THPT công lập, khu vực tuyển sinh được chia theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã, toàn thành phố của 12 khu vực tuyển sinh. Cho phép học sinh có thể thay đổi khu vực tuyển sinh, học sinh muốn thay đổi khu vực tuyển sinh phải có đơn xin đổi khu vực tuyển sinh. Đối với các trường THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây được tuyển học sinh vào lớp 10 không chuyên trên thành phố (không phân biệt khu vực tuyển sinh).

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh không kể nguyện vọng vào lớp chuyên của các trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây. Ngoài dự tuyển vào các trường THPT công lập ra, học sinh có thể nộp đơn dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập hoặc chương trình THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Nguồn tin: cand.com.vn


 
 Từ khóa: THPT công lập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn