Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Tuyển sinh vào lớp 10, trường phải đủ 5 điều kiện

 - Người đăng bài viết: Hà Thanh Phương  - Chuyên mục : Tin tuyển sinh

Sở Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa ban hành 5 tiêu chí/điều kiện để tuyển sinh lớp 10 đối với các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ngoài công lập.

 

Sở Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa ban hành 5 tiêu chí/điều kiện để tuyển sinh lớp 10 đối với các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ngoài công lập.

điều kiện


Theo đó, 5 tiêu chí/điều kiện được Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra, bao gồm:
Tỉ lệ giáo viên đứng lớp phải đủ 2,25 người/ lớp. Theo quy định giáo viên ở trường THPT phải đủ 2,25 giáo viên/lớp, có đủ các bộ môn với trình độ từ đại học trở lên. Nếu tổng số giáo viên thấp hơn định mức thì không đạt.
Trường phải có tường bao quanh, có cổng trường và biển trường. Đồng thời, phải có sân chơi bãi tập cho học sinh với diện tích từ 0,35m2 đến 0,40m2/học sinh nhưng không được nhỏ hơn 350m2, có khoảng cách 200m so với chỗ học. Trường phải có ít nhất một khu vệ sinh nam/nữ cho cả giáo viên và học sinh, có đủ trang thiết bị cũng như phòng học và phòng bộ môn…
Ngoài việc phải có sổ sinh hoạt chuyên môn theo quy định, các trường phải có đủ sổ nghị quyết, sổ sinh hoạt chuyên môn theo quy định, sổ họp hội đồng sư phạm và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học. Có kế hoạch chỉ đạo chuyên môn và hồ sơ sử dụng đồ dùng học tập.
Nhà trường phải công khai mức thu học phí cũng như tổng học phí mỗi học sinh/tháng và các khoản thu khác. Bên cạnh đó, các trường cần công khai quy chế chi tiêu nội bộ, chi trả lương, sắm trang thiết bị, chi đầu tư xây dựng cơ bản và chi thuê mượn địa điểm.
Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các trường phải tuyển sinh theo đúng thời gian được quy định, đúng số chỉ tiêu đã được giao và đúng địa điểm. Học sinh phải đủ hồ sơ tuyển sinh. Hồ sơ thực hiện theo 3 công khai và được báo cáo định kì.
Ngoài ra, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng lưu ý: Các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ngoài công lập có trách nhiệm tổ chức thực hiện và tự kiểm tra đánh giá theo 5 quy định về điều kiện tuyển sinh lớp 10 trên đây để chuẩn bị cho kì tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

Điều kiện cơ sở vật chất tại dạy tốt

Điều kiện về học phí và ưu đãi


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn