Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Cộng điểm ưu tiên, khuyến khích xét tuyển lớp 10 Hải Phòng 2016

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục : Tin tuyển sinh

Sở GDĐT Hải Phòng thông báo về các đối tượng được tuyển thẳng, đối tượng được cộng điểm ưu tiên, khuyến khích xét tuyển vào lớp 10 Hải phòng năm 2016.

 

1. Tuyển thẳng vào THPT (trừ Trưòng THPT Chuyên Trần Phú) các đối tượng sau đây:

a)   Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú:

b)    Học sinh là người dân tộc rất ít người;

c)    Học sinh khuyết tật;

d)    Học sinh đạt giải ba (huy chương đồng) cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học; cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiền; Cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay; Cuộc thi em yêu lịch sử Việt Nam. Các cuộc thi này phải do Bộ GD&ĐT tồ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các Ban. Ngành câp trung ương tổ chức.

2. Đối tượng được cộng điểm ưu tiên

2.1    Nhóm đối tượng 1: Được cộng 3,0 điểm

a)   Con liệt sĩ;

b)   Con thương binh mất sức lao động 81 % trở lên;

c)    Con bệnh binh-mất sức lao động 81% trở lên;

d)    Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hường chỉnh sách như thương binh bị suy giâm khả năng lao dộng 81% trở lên".

e)   Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học;

g)   Con của người hoạt động cách mạng trước nsày 01 tháng 01 năm 1945;

h)    Con của người hoạt dộng cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 dến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945.

2.2    Nhóm đối tượng 2: Được cộng 2,0 điểm

a)   Con cùa Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động;

b)    Con thương binh mất sức lao độno dưới 81%;

c)    Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%;

d)    Con cùa người được cấp “Giấy chứng nhặn người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khà năng lao động dưới 81%".

2.3 Nhóm đối tượng 3: Được cộng 1,0 điểm

a)   Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số;

b)   Người dàn tộc thiểu số;

c)    Người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội dặc biệt khó khăn theo quyết định cùa Thủ tướng Chính phủ.

Các đối tượng nêu tại mục 2.1; 2.2; 2.3 phải có giấy xác nhận (bản chính hoặc bàn phô tô công chứng) cùa phòng Lao động thương binh xã hội quận, huyện.

3. Đối tượng được cộng điểm khuyến khích

Học sinh đạt khuyến khích cấp quổc gia trở lên và giải ba (huy chương đồng) câp thành phố trờ lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; thi vê; thi viết thư Ọuôc tế; thi thí nghiệm thực hành mộl trong các bộ môn vật lý, hóa học, sinh học; cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học; cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn đc giải quyêt tình huống thực tiễn; Cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay; Cuộc thi cm yêu lịch sử Việt Nam. Các cuộc thi này do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các Ban. Ngành cấp Trung ương tổ chức; do Sở GD&ĐT tổ chức hoặc Sở GD&ĐT phối hợp với các Ban, Ngành cấp Thành phố tồ chức. Cụ thề:

a)   Cộng 2,0 điểm: Học sinh đạt giải Nhất cấp thành phố (huy chươno vàng); Khuyến khích cấp quốc gia trở lên ờ một trong các cuộc thi nêu trên; giải Nhất cấp Quôc gia các cuộc thi giãi toán qua mạng, thi tiếng Anh qua mạng và thi giài toán bằng tiếng Anh qua mạng.

b)    Cộng 1,5 điểm: Học sinh đạt giải Nhì cấp thành phố (huy chương bạc) ở một trong các cuộc thi nêu trên; giải Nhì cắp Quốc gia các cuộc thi giải toán qua mạng, thi tiếng Anh qua mạng và thi giải toán bằng tiếng Anh qua mạng; Học sinh có chứng chi Nghề phổ thông xếp loại giỏi.

c)    Cộng 1,0 điếm: Học sinh đạt giải Ba cấp thành phố (huy chương đồng) ờ một trong các kỳ thi nêu trên: giải Ba cấp Quốc eia các cuộc thi giãi toán qua mạng, thi tiếng Anh qua mạng và thi giải toán băng tiêng Anh qua mạn«; I lọc sinh có chứng chì Nghề phổ thông xếp loại khá.

d)     Cộng 0,5 điểm: Mọc sinh có chứng chi Nghề phổ thông xếp loại Trung bình.

Lưu ý:

-    Mức điểm khuỵến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội chi được tính cho giải Quôc gia trở lên và được thực hiện như đối với giải cá nhân.

-     Các giấy chứng nhận giài cho các đối tượng được hưởng chế độ khuyến khích được bào lưu trong cấp học.

-    Cộng điểm thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có) không quá 4 điểm đối với tuyển sinh vào các trường THPT Cát Bà, THPT Cát Hài và không quá 6 diêm đối với tuyến sinh vào các trường THPT công lập.

-     Các đối tượng được cộng điểm khuyến khích phải có giấy chứng nhận hợp lệ (bản chính hoặc bản phô tô công chứng) của cấp có thầm quyền tổ chức cuộc thi.

-       Các loại giấy chứng nhận để được tuyển thẳng, được cộng điểm ưu tiên, khuyến khích nếu nộp sau ngày thi sẽ không có giá trị để xét tuyển thẳng hoặc cộng điểm tuyển sinh.


 
 Từ khóa: vào lớp 10, cộng điểm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn