Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Trường THCS Nguyễn Du-Điểm sáng của giáo dụcThủ đô

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục : Trường điểm

Kì thi vào lớp 10, THPT năm 2011, toàn thành phố có 14 học sinh đạt 61 điểm, trong đó có học sinh trường THCS Nguyễn Du.

 

Với học sinh, giáo viên phải bằng tâm huyết và trái tim, nhẹ nhàng, nhẫn nại và ân cần, coi học sinh như con đẻ, tuyệt đối không đánh mắng học sinh. Uớc mơ của các cô là hôm nay con chưa hiểu, ngày mai con sẽ hiểu, rồi đến lúc sẽ đạt được như mong muốn.

Trường THCS Nguyễn Du

Chính suy nghĩ này đã làm nên một THCS Nguyễn Du khi - là điểm sáng của giáo dục Thủ đô, là nơi thăm quan học hỏi của các trường bạn, là sự luyến tiếc của phụ huynh, học sinh khi phải dời ra ngôi trường này.

Trường THCS Nguyễn Du thuộc tốp 10 trường điểm cao nhất thành phố

Một ngôi trường mới, nằm trên phố cổ Hà Nội số 44-46 Hàng Quạt, Trường THCS Nguyễn Du là một “điểm sáng” trong ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm nói riêng và ngành giáo dục Thủ đô nói chung. Với bề dày truyền thống 40 năm giữ vững nề nếp dạy tốt, học tốt, năm học 2010-2011 trường THCS Nguyễn Du đã đạt được những kết quả tốt đẹp: học sinh khá, giỏi chiếm tỉ lệ trên 90%, trong đó học sinh giỏi chiếm 65%. Nhiều giáo viên và học sinh của trường đạt giải cao cấp Thành phố… Vừa tổ chức các hoạt động dạy học và hoạt động tập thể, vừa ổn định tăng cường cơ sở vật chất trường chuẩn quốc gia theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục – công việc thật bộn bề với bao khó khăn, vất vả, nhưng với sự nỗ lực không ngừng, ngày 20/5/2011 trường THCS Nguyễn Du vô cùng phấn khởi, tự hào được tổ chức Lễ đón nhận Bằng chuẩn Quốc gia do UBND Thành Phố trao tặng. Đặc biệt, trong đợt thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2011-2012, trường đã đạt kết quả ở tốp 10 trường đứng đầu của Thành phố. Đó là niềm vui khôn tả của cả tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, những người đã tận tụy ngày đêm cho sự nghiệp trồng người, của 485 cha mẹ học sinh và học sinh lớp 9 và của hơn 2000 học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường.

Với tất cả các sự kiện tuyệt vời trong những năm qua, bắt đầu từ đây lịch sử trường THCS Nguyễn Du giở sang một trang sử mới, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, với đội ngũ Ban giám hiệu và cán bộ giáo viên luôn có ý thức tự hào, phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp trồng người. Tất cả sự thay da đổi thịt, những thành công vững chắc của nhà trường khiến hôm nay, ai về thăm trường THCS Nguyễn Du cũng không khỏi sửng sốt, vui mừng và khâm phục.

Qua đánh giá, của các hiệu trưởng cấp III trên địa bàn Hà Nội, nhiều người cho rằng: “Trường THCS Nguyễn Du có được kết quả như ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực đoàn kết của Ban giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường. Trước hết, hiệu trưởng là lái tàu, người chịu trách nhiệm với chất lượng dạy và học phài là người có tâm huyết, giám nghĩ, giám làm, thậm chí giám hy sinh. Học sinh THCS Nguyễn Du vào các trường học rất chắc và tốt. Nhiều học sinh trở thành cán bộ lớp”.

THCS Nguyễn Du

Khiêm tốn bên thành tích đạt được, bà Phạm Thị Tuyết, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du, cho biết: “Nguyễn Du được như ngày hôm nay là nhờ có sự chỉ đạo, ủng hộ của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội, của Quận ủy, UBND, Phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm, chính quyền địa phương, của các bậc phụ huynh học sinh, các cơ quan đoàn thể…”.

Mỗi ngày tháng trôi đi, trường THCS Nguyễn Du lại có thêm nhiều điều khởi sắc. Để giữ vững những thành tích đã đạt được, đồng thời đưa thương hiệu trường chuẩn quốc gia chất lượng cao lên cao hơn nữa, xứng đáng với mái trường mang tên Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du luôn tỏa sáng trong ngành giáo dục đào tạo Hoàn Kiếm và ngành giáo dục đào tạo Thủ đô, là địa chỉ tin cậy trong lòng mọi người dân Hà Nội – Kinh đô Thăng Long ngàn năm Văn hiến, THCS Nguyễn Du đang phấn đấu và không ngừng phấn đấu.

2. Niềm tin của phụ huynh

Kì thi vào lớp 10, THPT năm 2011, toàn thành phố có 14 học sinh đạt 61 điểm, trong đó có học sinh trường THCS Nguyễn Du. Vì vậy, THCS Nguyễn Du được xếp vào tốp 10 trường có kết quả cao nhất thành phố. Nói về thành tích này, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, khẳng định: “Với Giáo dục Thủ đô, THCS Nguyễn Du là điểm sáng, đồng thời là niềm tự hào của những người lãnh đạo như chúng tôi”.

THCS Nguyễn Du

Chia sẻ một phần kinh nghiệm, một giáo viên trường THCS Nguyễn Du, nói: “Để lọt vào tốp 10 trường đứng đầu thành phố, đó là cả một quá trình cố gắng, hy sinh của thày và trò trường THCS Nguyễn Du. Đặc biệt là tâm huyết, tấm lòng của cô Hiệu trưởng. Suốt gần một tháng các cháu ôn thi, cô bám lớp, bám trường. Ở trường, cô là người đến sớm nhất và ra về muộn nhất. Mặc dù chuyên môn của cô là Địa lý, nhưng hôm nay Văn học gì, Toán học gì?, cô đều nắm được. Từ suy nghĩ, cô “biến” thành biện pháp thực hiện và bao giờ cô cũng là người lăn lộn với hoạt động của nhà trường. Đối với giáo viên, cô là người lãnh đạo rất có “uy” nhưng rất tình cảm. Cô đã tạo ra được một thương hiệu cho THCS Nguyễn Du và tạo được niềm tin cho phụ huynh học sinh”.

Để thực hiện trọng tâm năm học, trường THCS Nguyễn Du đã mạnh dạn đưa Công nghệ thông tin vào công tác dạy và học. Ví dụ: Liên lạc điện tử, đưa hệ thống Camera vào các phòng học… Bên cạnh việc đầu tư cho việc học tập kiến thức, trường THCS Nguyễn Du thường xuyên tổ chức những giờ học ngoại khóa.

THCS Nguyễn Du

Em Chi học sinh lớp 9, cho biết: “Các thày cô giáo ở trường rất tâm huyết. Năm học 2011-2012, em được vào trường Amtesdam, ngoài sự cố gắng của bản thân, một phần công lao của các thày, các cô ở trường. Ngày em ôn thi, cô giáo chủ nhiệm của em đang có bầu, nắng cũng như mưa, chưa bao giờ cô bỏ lớp. Phải chia tay ngôi trường này, em rất tiếc và nhớ các thầy, các cô. Vì đây là mái nhà thứ 2 của em. Thày cô là cha mẹ, là những người ruột thịt của em. Họ có ảnh hưởng quan trọng trong cuộc sống sau này của cháu.

 

http://thivao10.vn/tin-tuc/truong-diem/Truong-Ams-Mai-nha-thu-hai-9.html

http://thivao10.vn/tin-tuc/truong-diem/THCS-Nguyen-Phong-Sac-27.html

 

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Daytot.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn