Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

THCS Quang Trung : Nét chấm phá của lịch sử

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục : Trường điểm

Nằm trên phố Trần Quang Diệu, THCS Quang Trung tự hào mang tên cùa vị anh hùng dân tộc, người đã đánh thắng 39 vạn quân Thanh xâm lược.

 

Được thành lập vào tháng 9/1969 với cơ sở đầu tiên là số 6 Đặng Tiến Đông quận Đống Đa, Hà Nội, THCS Quang Trung ngày đó chỉ có vỏn vẹn 500 học sinh được chia ra làm 19 lớp. Nếu so với những ngôi trường trăm tuổi như Trưng Vương hay Chu Văn An thì đó là một con số quá khiêm tốn. Nhưng do được thành lập sau và địa điểm ngay trung tâm thành phố khuôn viên có phần hạn chế.

Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng gì đến kết quả dạy học, hoạt động và những thành tích vượt bậc mà nhà trường đã đạt được trong gần 50 năm qua. Hiện nay, trường có 5 tổ chuyên môn và 1 tổ hành chính quản trị với 52 cán bộ giáo viên chuyên môn cao, trong có có 16 đảng viên luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh không chỉ về việc học tập mà còn rất chú trọng đến đời sống tinh thần của các em . Chính vì vậy, với số lượng học sinh không nhiều nhưng luôn đảm bảo chất lượng, năm học 2011 2012 trường có 20 học sinh đoạt giải văn hóa - thể thao cấp Quận, cấp thành phố.

THCS Quang Trung

 

Năm học 2005-2006, trường được chuyển sang cơ sở mới khang trang rộng rãi hơn tại số 100 Trần Quang Diệu  phường Quang Trung quận Đống Đa. Cả hai cơ sở đều gần gũi với gò Đống Đa lịch sử, nơi mà vào năm 1789 người con vĩ đại của đất nước chúng ta là Quang Trung - Nguyễn Huệ đã đại phá 39 vạn quân Thanh xâm lược trong trận chiến Ngọc Hồi - Đống Đa huyền thoại. Chính vì vậy, cán bộ học sinh trường THCS Quang Trung luôn tự hào rằng, họ đang được học dưới mái trường mang tên vị anh hùng dân tộc lỗi lạc nhất của quê hương.

Chính bởi lòng tự hào đó cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ của cả một tập thể, THCS Quang Trung đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia vào ngày 01/02/2013. Trường THCS Quang Trung được công nhận trường Chuẩn Quốc gia đã nâng tổng số trường đạt Chuẩn Quốc gia toàn quận lên 24 trường.

Đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia là động lực vô cùng to lớn để nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu lập nhiều thành tích cao hơn nữa trong phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" cho dù còn nhiều khó khăn, thử thách và bất cập trong sự nghiệp trồng người. Lịch sử đã gọi tên, ngôi trường ấy vĩnh viễn xứng đáng mang tên THCS Quang Trung - xứng đáng với mảnh đất truyền thống lịch sử và tên tuổi ngời sáng của người anh hùng dân tộc.


 
 Từ khóa: THCS Quang Trung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn