Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Trường Ams-Mái nhà thứ hai của tôi

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục : Trường điểm

Bài dự thi Viết về trường Ams thân yêu. Tôi xin chia sẻ cái cảm xúc ấy hôm nay qua bài viết dự thi “Viết về trường Hà Nội Ams thân yêu

 

Học kì I đã trôi qua, học kì II đã bắt đầu với bao nhiêu những dấu ấn khó quên của 5 tháng đầu tiên đến trường trong tôi, và tôi xin chia sẻ cái cảm xúc ấy hôm nay qua bài viết dự thi “Viết về trường Hà Nội Ams thân yêu”.

Hồi tôi học lớp 1, mẹ tôi hỏi: “Trường Ams là gì con có biết không?” Vâng, một đứa trẻ lớp 1 thì biết gì đâu, nên tôi hồn nhiên nghĩ: “Đó chỉ là một ngôi trường thôi mà”

Đến khi tôi học lớp 3, vãn câu hỏi ấy, tuy nhiên câu trả lời có phần bớt ngô nghê hơn, là: “Nó là một ngôi trường đẹp, có nhiều người giỏi”. Mẹ bảo tôi : “Con vẫn còn trẻ con quá, hãy thử nghĩ lại nhé. Con hãy thi đỗ vào trường Ams đi, rồi con sẽ biết được trường Ams là ngôi trường như thế nào?”

Câu nói đó đã thúc đẩy tôi trong suốt quá trình rèn luyện thi vào trường Ams, và tôi đã thực hiện điều đó. Trước hôm nhận lớp, tôi đã thức rất lâu  vì hồi hộp để chờ đợi ngày mai đến trường trả lời cho câu hỏi của mẹ. Tôi bật dậy thật nhanh vào hôm sau, và đến trường với con tim đập loạn xạ như nhảy trong lồng ngực.

Vừa bước qua cổng, tôi đã sững sờ trước vẻ đẹp của trường Ams. Tôi ngất ngây nhìn lên những tòa nhà cao sừng sững mà choáng vì tưởng tượng mình sẽ học trong đó mỗi ngày (chắc có lẽ vì hôm thi thử tôi chạy vội nhanh lên phòng thi nên chưa kịp ngắm ^^). Tôi vào hàng lớp 6A-lớp của tôi-rồi cùng các bạn đi lên lớp, chọn chỗ, gặp cô giáo. Cô Luyến, cô chủ nhiệm của tôi thật hiền hậu, cô giảng giải thật tận tình những thứ chúng tôi cần làm. Sau đó chúng tôi được đi thăm quan phòng truyền thống của trường, biết các thông tin về trường,… Qua những gì đã thấy buối đó, tôi thấy trường Ams thật có bề dày truyền thống hiếu học cũng như thành tích.

Phần nào của trường tôi cũng thấy hay, thấy tò mò. Đầu tiên có thể kể đến là ngôi nhà thể chất rộng lớn đã đập vào mắt tôi và hấp dẫn tôi ngay từ lần đầu tiên đến. Sân bóng rổ, bể bơi, sân đá bóng,… giúp chúng ta có thể giải trí sau giờ học. Nó chứng tỏ học sinh trường Ams phải giỏi vê toàn diện. Kế đến là căng tin. Điều tôi nhận xét về nó là: hiện đại, tiện nghi, cần thiết. Ở đó tôi có thể gặp gỡ mọi người, làm bài, ăn uống vặt vì những mục đích phục vụ khác nhau. Tôi thấy các anh chị lớp trên rất cởi mở, tự tin, năng động, như phong cách của một Amser. Còn phải nói đến Thư viện và Amser Town, như một mô hình bách khoa toàn thư thu hẹp, là nơi tôi có thể tìm một chỗ yên tĩnh hay tìm một quyển sách bổ ích cho mình,…

Trường Ams

Trường Ams đã để lại rất nhiều những kí ức đẹp trong lòng tôi, khắc sâu vào trong trái tim để tôi luôn nhớ và mang theo. Kỉ niệm đáng nhớ nhất là lần cả lớp đi tham quan ở khu du lịch Đầm Long. Lần đấy cô bị say xe nên không đi theo chúng tôi được. Cả lớp cùng lên núi tham quan và có bạn còn bị khỉ đuổi. Sau đó cả lớp cùng về nhà nghỉ và lien hoan. Chiều hôm đấy do lớp tôi chủ quan nên không thắng được kéo co và nhảy bao bố. Khi về cô còn cho cả lớp dừng chân ở một quán sữa và mua đồ ăn. Cả lớp đã rất vui. Nhưng quả thật chúng tôi đã làm cô  buồn nhiều hơn vui. Như cô nói, chúng tôi bị nhiếm bệnh “mất trật tự, nói leo” lâu ngày thành bệnh tật lây lan. Ngày này qua ngày kia, chúng tôi chưa lần nào để cho cô được yên lòng, vì toàn những chuyện không đâu vào đâu: hôm thì bạn này mất đồ, hôm thì bạn kia trêu bạn, hôm lại có vấn đề trong giờ bán trú. Cô luôn dặn phải tôn trọng bạn bè, cư xử đúng mặc, thế mà chúng tôi nào có nghe. Chúng tôi đâu biết rằng, cô luôn hi vọng là trông mong ở chúng tôi nhiều điều,…

Trường Ams cho tôi một biển cả tri thức về các môn học, cải thiện về vốn kiến thức tự nhiên cũng như văn hóa xã hội ít ỏi của tôi. Khác với những trường khác, trường Ams cho chúng tôi được tiếp cận gần gũi để hiểu rõ hơn về kiến thức trên lớp như thực hành ở vườn sinh học, làm thí nghiệm ở phòng Vật lý,…. Trường Ams tạo môi trường tốt nhất cho tôi, với nhiều bài tập hay, sách bổ ích, và những thầy cô giáo thật tuyệt vời. Họ là những người mẹ, người cha thứ hai của tôi, là người tôi mang nặng ơn nghĩa.

Ở đây tôi còn biết rất nhiều bạn bè, họ  học giỏi, có tài năng, có đầu óc tư duy logic cao và họ luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi. Hội lớp 6 chúng tôi, tuần nào cũng cùng nhau tìm những bài toán khó, hay hay những bài văn tốt, có hồn của các trường chuyên khác như Nguyễn Trường Tộ, Marie Curie,… nhằm củng cố kiến thức và tốt hơn. Tôi tin rằng với sự giúp đỡ nhiệt tình từ các bạn, thầy cô, mái trường tôi sẽ thoát khỏi môi trường nhỏ bé và bước xa hơn tới cộng đồng.

Chắc có lẽ tôi đã tìm được câu trả lời thuở nhỏ bị từ chối hai lần của tôi. Trường Ams sẽ mãi mãi nằm trọn trong trái tim tôi, cùng tôi đi đến muôn nơi. Xin cảm ơn trường Ams, cảm ơn những bạn bè, cảm ơn những thầy cô đã hàng ngày dạy dỗ, chỉ bảo tôi cho tôi có cơ hội được phát triển bản thân và hòa nhập với cuộc sống, xã hội này.

http://thivao10.vn/tin-tuc/truong-diem/Truong-THCS-Trung-Vuong-22.html

http://thivao10.vn/tin-tuc/truong-diem/Cong-nhan-57-truong-chuan-26.html


 
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
3.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn