Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Những trường THPT đáng theo học nhất tại TP HCM

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục : Trường điểm

Có nền giáo dục rất phát triển, TP HCM sở hữu nhiều trường THPT tốt. Cùng điểm qua một vài cái tên mà khiến teen mình đã chọn là chỉ có đúng này nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

PT Năng khiếu TP HCM

 

Trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường THPT Năng khiếu TP HCM chính thức ra đời vào năm 1996. Trường có nhiệm vụ phát hiện và đào tạo học sinh có năng khiếu, chuẩn bị cho học sinh có vốn kiến thức và phương pháp tư duy sáng tạo để học tốt bậc đại học và các bậc học cao hơn, để trở thành những nhà khoa học, những chuyên gia giỏi phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước.

 

Trường THPT

 

Trường PT Năng khiếu có thành tích học tập rất tốt khi luôn đứng hàng top các trường trên địa bàn thành phố có số giải thưởng, điểm số cao trong các cuộc thi trong và ngoài nước. Trường có cơ sở vật chất tốt và thường tổ chức nhiều cuộc thi mang tính học thuật hay phong trào vui tươi, các chương trình truyền thông, bảo vệ môi trường, hướng nghiệp.

 

THPT Lê Hồng Phong

 

Đây là ngôi trường chuyên rất nổi tiếng với teen Sài Thành hay trên cả nước. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong ba ngôi trường được thành lập đầu tiên tại Sài Gòn (1927). Học sinh trường không chỉ xuất thân từ TP HCM mà trường còn thu hút nhiều học sinh giỏi từ các tỉnh thành miền Nam và Nam Trung Bộ vì tỉ lệ đậu đại học cao.

 

thpt le hong phong

 

Trường có nhiều cựu học sinh nổi tiếng và đặc biệt là có lịch sử hoạt động phong trào yêu nước rất mạnh. Trường có khuôn viên cổ kính, nên thơ.

 

THPT Trần Đại Nghĩa

 

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là một trường trung học công lập chuyên hoạt động theo hình thức bán trú. Đây là một trong ba ngôi trường chuyên lớn nhất nhì thành phố. Ngoài thành tích học tập tốt, trường còn nổi bật với hoạt động ngoiaj khóa mạnh. Sau giờ học chính thức, trường còn tổ chức các buổi học ngoại khóa dạy một số môn như: đá banh, bóng rổ, bóng chuyền, cờ tướng...

 

Trường THPT

 

Trường rất chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho học sinh và luôn triển khai nhiều hoạt động giao lưu, liên kết quốc tế nhằm nâng cao hiệu quả dạy học. Học sinh trong trường có nhiều cơ hội để nhận được các học bổng trong và ngoài nước.

 

THPT Nguyễn Thượng Hiền

 

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền là một trong những trường THPT công lập có lớp chuyên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập năm 1970, trường có tên gọi ban đầu là trường trung học Tân Bình.

 

Trường THPT

 

Hiện nay, THPT Nguyễn Thượng Hiền có khoảng 2.000 học sinh ở 3 khối lớp. Trường là một trong những ngôi trường có tỉ lệ học sinh đậu vào đại học cao của thành phố. Đáng chú ý, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền còn có trang thiết bị, cơ sở vật chất khang trang, hồ bơi, sân vận động đạt chuẩn.

 

THPT Nguyễn Thị Minh Khai

 

Là bối cảnh của một số bộ phim Việt Nam, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một trường công lập được thành lập từ năm 1913.

 

Trường THPT

 

Trường nổi tiếng nhờ khuôn viên cổ kính luôn sạch đẹp, đội ngũ giáo viên giàu nhiệt huyết và những thế hệ học sinh “vang bóng một thời”. Trường thực hiện liên kết và kết nghĩa với nhiều trường quốc tế, tạo cơ hội cho học sinh giao lưu và nâng cao trình độ.

Nguồn tin: hoc.vtc.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn