Đăng ký học thử miễn phí
Trung tâm Dạy Tốt – dạy là tốt – 0966.065.365

Những trường THPT đáng theo học nhất tại Hà Nội

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục : Trường điểm

Vào lớp 10 là một trong những mốc quan trọng của đời học sinh cũng như đời người. Chọn được một ngôi trường THPT tốt cũng có nghĩa là bạn đã không phung phí 3 năm học cấp 3 của mình.

 

 

 

 

 

 

 

Hãy cùng điểm qua những ngôi trường được đánh giá là tốt nhất tại Hà Nội xét theo tất cả các mặt để các teen mình cùng phấn đấu nhé!

 

THPT Chuyên Ngoại ngữ

 

Được thành lập từ năm 1959, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ là trường trung học công lập trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là trường trung học phổ thông duy nhất ở Việt Nam chuyên giảng dạy các môn ngoại ngữ và đào tạo các thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Đức, Hàn (từ năm 2017). Trường được mệnh danh là ngôi trường của những thủ khoa với thành tích học tập và thi cử top đầu cả nước, đặc biệt là trong ngoại ngữ.
 

trường THPT

 

Ngôi trường này cũng rất thích hợp cho những bạn trẻ năng động bởi trường có rất nhiều câu lạc bộ văn hóa, nghệ thuật, thể thao… Đồng thời, quan điểm của trường là đào tạo ra các công dân toàn cầu và những lãnh đạo trẻ với mong muốn học sinh được phát triển toàn diện và tự làm chủ tương lai của mình.
 

THPT Chu Văn An

 

Là một trong những trường trung học có lịch sử lâu đời nhất tại Hà Nội và Việt Nam (1908), Trường THPTQG Chu Văn An có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và đại học rất cao. Học sinh trường cũng thường đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi. Trường có cơ sở vật chất tốt với bối cảnh cổ kính, nên thơ. Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh tham gia và cũng là nơi đào tạo nhiều danh nhân nổi tiếng ở Việt Nam như TBT Nguyễn Văn Cừ, Thủ tướng Phạm Văn Đồng, nhạc sĩ Thanh Tùng, bác sĩ Đặng Thùy Trâm, nhà thơ Xuân Diệu...
 

trường THPT

 
 

THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

 

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam là trường trung học công lập ra đời vào năm 1985. Tuy có “tuổi đời” trẻ hơn nhiều trường chuyên khác, trường Ams cũng là một trong những trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt và hoạt động ngoại khóa mạnh. Trường đào tạo nhiều lớp chuyên và học sinh trong trường đã từng đạt nhiều giải thưởng trong nước và ngoài nước như kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Olympic quốc tế. Cũng như Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, học sinh Amsterdam sau khi tốt nghiệp chủ yếu sẽ đi du học.

 

trường THPT

 

 

Trường THPT Chuyên Sư Phạm

 

Là trường công lập trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Trung học Phổ thông Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội hay THPT Chuyên Sư Phạm được thành lập vào năm 1966. Ban đầu mục tiêu của Trường là bồi dưỡng những học sinh Việt Nam xuất sắc về toán học. Sau một số đợt mở rộng quy mô, Trường hiện là cơ sở đào tạo đa lĩnh vực dành cho các học sinh có năng khiếu về: toán học, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, văn học và tiếng Anh. 

trường THPT

 

Hàng năm, Trường có thành tích cao về điểm trung bình trong kì thi vào đại học và các kỳ thi khoa học quốc tế. Quy tụ học sinh trong trường đến từ nhiều vùng đất khác nhau trên cả nước với những hoàn cảnh rất khác nhau, trường cũng có nhiều hoạt động CLB và sự kiện cho học sinh tham gia.

 

Trường THPT Lương Thế Vinh

 

Hình ảnh của thầy giáo Văn Như Cương - hiệu trưởng trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh chắc hẳn đã in đậm trong lòng bao nhiêu thế hệ học sinh Hà Nội. Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh được thành lập ngày 1 tháng 6 năm 1989 theo quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Đợt tuyển sinh đầu tiên, nhà trường nhận được 1.600 đơn dự tuyển, trong đó có 800 đơn lớp 10, 400 đơn lớp 11 và 400 đơn lớp 12. Đến nay trường đã có hơn 3400 học sinh ở cả 2 khối cấp. Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì mục tiêu đào tạo kép: “Giáo dục toàn diệ̣n cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng .

 

trường THPT

 

Bên cạnh việ̣c học văn hóa nhà trường luôn tổ chức các hoạt độ̣ng giáo dục phối hợp tạo ra con người sống có hiểu biết, sống khỏe, sống đẹp. Các câu lạc bộ Bóng rổ, Bóng đá, dance sport, các hoạt động của Thanh niên tình nguyện, các hoạt động ngoại khóa, Văn nghệ̣, các chuyến đi Cứu trợ, Từ thiệ̣n,... giúp học sinh Lương Thế Vinh năng động và phát triển toàn diệ̣n hơn.

Những trường THPT ở trên là những sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh cũng như các em học sinh. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng các trường khác là không tốt. Bởi vì, sự lựa chọn tốt nhất là suy nghĩ từ trong tim !

 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn