[Giới Thiệu] 3 bộ sách giáo khoa lớp 2 mới niên học 2021 – 2022

[Giới Thiệu] 3 bộ sách giáo khoa lớp 2 mới niên học 2021 – 2022

Để tiếp tục thực hiện lộ trình đổi mới giáo dục, Bộ Giáo dục tập huấn đã công bố chương trình thay sách giáo khoa lớp 2 và đã công bố phê duyệt danh mục 32 quyển sách giáo khoa dành cho lớp 2 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ niên học 2021 – 2022 để những địa phương chủ động lựa chọn lựa.

Tuy nhiên, vì năm đầu được vận dụng sách mới nên nhiều nhà trường cũng như phụ huynh còn băn khoăn chưa biết nên chọn lựa bộ sách nào thích thống nhất cho học sinh và giá cả của từng quyển sách, từng bộ sách thế nào. nếu như bạn đang thắc mắc, hãy cùng zicxabooks.com chia sẻ bài viết sau đây nhé !

Bạn đang xem bài: [Giới Thiệu] 3 bộ sách giáo khoa lớp 2 mới niên học 2021 – 2022

3 bộ sách giáo khoa lớp 2 mới niên học 2021 – 2022 gồm: 

 • Bộ sánh: “Cánh diều”
 • Bộ sách: “Kết nối tri thức với cuộc sống”
 • Bộ sách: “Chân trời sáng tạo”

Sau đây chúng tôi đã cập nhật chi tiết tên sách và giá tiền từng quyển sách của mỗi bộ để những bạn tiện theo dõi.

I. Bộ sách giáo khoa Cánh diều lớp 2

Bộ sách giáo khoa “Cánh diều” lớp 2 gồm đầy đủ 11 quyển: Toán 2 – tập 1, Toán 2 – tập 2, Tiếng Việt 2 – tập 1, Tiếng Việt 2 – tập 2, Tự nhiên xã hội 2, Hoạt động trải nghiệm 2, Giáo dục thể chất 2, Đạo đức 2, Âm nhạc 2, Mĩ thuật 2 và Tiếng Anh 2 với giá 292.000 đồng.

Tuy nhiên, kế bên những quyển chính cơ bản này còn có thêm nhiều quyển sách học về kĩ năng, rồi sách bài tập, tương đối nhiều quyển nữa. nếu như gia đình bạn không có điều kiện thì 11 quyển này cũng đã đủ cho con. Nhưng nếu như gia đình bạn có điều kiện, có thể mua thêm cho con học. Trọn bộ sách lớp 2 là 700.000 đồng.

GADB4X4qeWMGQIBrykpvUBXkJlWwiZvE8fKKlZH3

Bảng giá tiền bộ sách giáo khoa Cánh diều lớp 2 niên học 2021-2022

STT Tên sản phẩm                                                                        Đơn giá(VNĐ)                                                      
1 Tiếng Việt 2 – tập 1 30.000
2 Tiếng Việt 2 – tập 2 29.000
3 Toán 2 – tập 1 23.000
4 Toán 2 – tập 2 23.000
5 Tự nhiên và Xã hội 2 19.000
6 Đạo đức 2 13.000
7 Âm nhạc 2 12.000
8 Mĩ thuật 2 13.000
9 Hoạt động trải nghiệm 2 16.000
10 Giáo dục thể chất 2 12.000
11 Tiếng Anh 2 62.000
  TỔNG CỘNG 292.000 

 1. Tiếng Việt 2 – tập 1

Sách chú trọng rèn cho những em những kĩ năng nghe, đọc và viết. Sách Tiếng Việt 2 gồm 31 bài học chính trong đó có 4 bài ôn tập cho giữa học kì, cuối học kì và cuối niên học. Mỗi bài học chính phục vụ cho một chủ đề nhỏ, 2 bài lại phục vụ cho một chủ điểm lớn. những bài học được sắp xếp theo 5 chủ đề lớn: Em là búp măng non, Em đi học, Em ở nhà, Em yêu thiên nhiên và Em yêu Tổ Quốc Việt Nam.

 2. Tiếng Việt 2 – tập 2

Ở tập 2 những em được luyện đọc nhiều hơn. những em có thể mang sách, báo ở nhà tới đọc và nếu như không có thì sách cũng đã có phần riêng cho những em luyện đọc.

Về khai thác bài đọc thì trong sách Tiếng Việt 2, tập 2 có 2 dạng khai thác: thứ nhất là dạng nghi vấn cho phần đọc hiểu giúp học sinh nắm rõ nội dung bài học hơn và phần thứ hai là phần tập tành : tập tành về chính tả và phần bài tập luyện từ và câu, tập tành làm văn.

3. Toán  2 

Sách toán 2 gồm 2 tập được triển khai theo triết lí : “ Mang cuộc sống vào bài học” để khi những em học toán thấy ngay tri thức toán trong đời sống hằng ngày. Chương trình bám sát chương trình sách cũ năm 2018 gồm 4 chủ đề: Ôn tập những tri thức lớp 1, Cộng trừ (có nhớ) trong phạm vi 100, Phép nhân và phếp chia,  Cộng, trừ những số trong phạm vi 1000

4. Tự nhiên và Xã hội 2

Tham Khảo Thêm:  So sánh Vội vàng và Sóng để thấy được khát vọng tình yêu, khát vọng sống của những thi sĩ

Sách giúp những em khám khá những điều kì diệu của cuộc sống chung quanh thông qua 6 chủ đề: Gia đình, Trường học, Cộng đồng địa phương, Thực vật và Động vật, Con người và Sức khỏe, Trái đất và Bầu trời. Mỗi chủ đề đều hướng tới phát triển những em tình yêu thiên nhiên, gia đình, yêu cuộc sống, môi trường chung quanh mình.

5. Hoạt động trải nghiệm 2

Sách hướng và việc hình thành, phát triển phẩm chất , năng lực cho học sinh gồm 9 chủ đề: Trường tiểu học, Em là người nào, Em yêu lao động, Em với cộng đồng, Nghề nghiệp trong cuộc sống, Quê hương em, Gia đình em, Chia sẻ và hợp tác, An toàn trong cuộc sống. Mỗi chủ đề còn có rất nhiều hoạt động kết nối để những em dễ dàng vận dụng vào cuộc sống.

6. Giáo dục thể chất 2

Sách được cấu phúc theo 3 phần: Kiến trúc chung, Vận động cơ bản và phần Thể thao tự chọn lựa.

7. Đạo đức 2

Bộ sách giúp những em rèn luyện, giáo dục đạo đức cơ bản gồm 13 bài học phân thành 8 chủ đề. những bài học đều mang cuộc sống vào bài học đưa ra những tình huống thực tế cho những em xử lí.

8. Âm nhạc 2

Cuốn sách gồm 8 chủ đề: Quê hương, hàm ân thầy cố giáo, kết đoàn, Mùa xuân, Đồng giao, Em yêu âm nhạc,Tình bạn, Loài vật em yêu. Mỗi chủ đề đều có hát, nghe nhạc, đọc nhạc, chới nhạc và tìm hiểu nhạc cụ.

9. Mĩ thuật 2

Sách gồm 17 bài. Trong mỗi bài học đều có cấu phần như sách lớp 1 nhằm giúp những em phân biệt được những màu cơn bản, hình khối, từ đó rèn luyện kĩ năng hội họa cho những em.

10. Tiếng Anh 2

Với triết lí : “Mang cuộc sống vào bài học” qua những hình ảnh hấp dẫn sách đã giúp những em dần làm quen với ngoại ngữ, giúp những em đọc, hiểu được những từ vững cơ bản.

II. Bộ sách giáo khoa Kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2

Bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống” lớp 2 gồm 11 quyển: Toán 2 – tập 1, Toán 2 – tập 2, Tiếng Việt 2 – tập 1, Tiếng Việt 2 – tập 2, Tự nhiên xã hội 2, Hoạt động trải nghiệm 2, Giáo dục thể chất 2, Đạo đức 2, Âm nhạc 2, Mĩ thuật 2, Tiếng Anh 2, giá 186.000 đồng.

mE3nSRUQPzXe9QBIUvnuKVTS08JZBNZIk5waCaYINZOXQdO6hNeSmfyzqNbCyZMa7EvZfTVHrhkauNh3

1. Tiếng Việt 2 – Tập 1

 • Tổng chủ biên: Bùi Mạnh Hùng
 • Chủ biên: Bùi Mạnh Hùng, Trần Thị Hiền Lương
 • Tác giả: Đỗ Hồng Dương, Vũ Thị Thanh Hương, Vũ Thị Lan, Nguyễn Thị Ngọc Minh, Trần Kim Phượng

Sách có cấu trúc bài học chặt chẽ, rõ ràng, mạch lạc giúp dễ dạy, dễ học. Lấy điểm nhìn từ người học để xây dựng hệ thống chủ điểm (mở dần từ bản thân, gia đình, nhà trường, tới thiên nhiên, quốc gia, con người v.v…).

2. Tiếng Việt 2 – Tập 2

Tiếng Việt 2 tập 2 mang tới hệ thống văn bản đọc cân đối hài hoà về những kiểu loại, thể loại. Ngữ liệu tập đọc được chọn lựa lựa tỉ mỉ, giàu tính nhân văn, trong sáng, thanh thoát, thích hợp với tâm lí lứa tuổi. những mạch nội dung Đọc, Viết, Nói – Nghe, tập tành từ ngữ, câu, đoạn… đều kết nối với văn bản đọc một cách tự nhiên, hợp lí.

3. Toán 2 – tập 1

 • Tổng chủ biên: Hà Huy Khoái
 • Chủ biên: Lê Anh Vinh
 • Tác giả: Nguyễn Áng, Vũ Văn Dương, Nguyễn Minh Hải, Hoàng Quế Hường, Bùi Bá Mạnh

Sách được soạn theo định hướng kết nối tri thức với cuộc sống, trong đó đảm bảo tính cơ bản, sáng tạo và thực tiễn. Nội dung, hệ thống những bài tập, ví dụ minh hoạ được thiết kế theo định hướng phát triển năng lực, đảm bảo khả năng phân hoá cao.

4. Toán 2 – tập 2

Sách được thể hiện dưới dạng hoạt động, trò chơi giúp thầy giáo cùng học sinh có thể trải nghiệm và tổ chức lớp học một cách đa dạng. công việc minh hoạ đặc biệt được chú trọng đảm bảo tính xuyên suốt, tính lôgic và thẩm mĩ cao trong toàn bộ cuốn sách.

5. Tự nhiên và xã hội 2

 • Tổng chủ biên: Vũ Văn Hùng
 • Chủ biên: Nguyễn Thị Thấn
 • Tác giả: Đào Thị Hồng, Phương Hà Lan, Phạm Việt Quỳnh, Hoàng Quý Tỉnh

Hoạt động học tập trong mỗi bài gồm: Hoạt động phát động, Hoạt động khám phá, Hoạt động thực hành, Hoạt động vận dụng. những hoạt động học tập được chỉ dẫn bởi những kí hiệu tượng trưng cho những phương pháp và phương thức tổ chức dạy học.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi thử Toán tốt nghiệp THPT 2021 lần 2 trường Lương Thế Vinh - Hà Nội

6. Đạo đức 2

 • Tổng chủ biên: Nguyễn Thị Toan
 • Chủ biên: Trần Thành Nam
 • Tác giả: Nguyễn Thị vàng anh, Lê Ngọc Dũng, Lê Thị Tuyết Mai

Sách có 8 chủ đề được chia thành 15 bài học. Mỗi bài học hướng tới giáo dục học sinh một chuẩn mực hành vi dễ thực hiện, thích hợp với học sinh lớp 2.

7. Âm nhạc 2

 • Tổng chủ biên kiêm chủ biên: Hoàng Long, Đỗ Thị Minh Chính
 • Tác giả: Nguyễn Thị yên bình, Mai Linh Chi, Nguyễn Thị Phương Mai, Nguyễn Thị Nga, Đặng Khánh Nhật, Trần Thị Kim Thăng, Nguyễn Thị Thanh Vân

Nội dung sách nhẹ nhõm, hấp dẫn, thích hợp với việc dạy học đại trà. những bài học được thiết kế theo chủ đề, trong đó bài hát là trung tâm. Tích cực hóa việc học tập của HS thông qua những hoạt động: phát động, khám phá, tập tành và vận dụng/sáng tạo.

8. Mĩ thuật 2

 • Tổng chủ biên: Đoàn Thị Mỹ Hương, Đinh Gia Lê
 • Chủ biên: Trần Thị Biển
 • Tác giả: Phạm Duy Anh, Bạch Ngọc Diệp, Trần Thị Thu Trang, Bùi Quang Tuấn

những nội dung, tri thức, kĩ năng trong sách được dạy học tích hợp trong một chủ đề, thông qua những hoạt động chủ đạo thích hợp với khả năng nhận thức của học sinh: Quan sát – Thể hiện – Thảo luận – Vận dụng.

9. Giáo dục thể chất 2

 • Tổng chủ biên: Nguyễn Duy Quyết, Hồ Đắc Sơn
 • Chủ biên: Lê Anh Thơ
 • Tác giả: Nguyễn Thị Hà, Đỗ Mạnh Hưng, Vũ Văn Thịnh, Vũ Thị Hồng Thu, Vũ Thị Thư, Đỗ Thành Trung, Nguyễn Duy Tuyến, Phạm Mai Vương

Nội dung của sách Giáo dục thể chất 2 được thiết kế theo phần, chủ đề, mỗi chủ đề được soạn theo từng bài, mỗi bài dạy trong một số tiết. Ở mỗi nội dung, hệ thống những bài tập thực hành, trò chơi được thiết kế mang tính trực quan, gắn với thực tiễn, đảm bảo phục vụ cho tất cả những đối tượng.

10. Hoạt động trải nghiệm 2

 • Tổng Chủ biên: Lưu Thu Thủy, Bùi Sỹ Tụng
 • Chủ biên: Nguyễn Thụy Anh, Nguyễn yên bình
 • Tác giả: Vũ Thị Lan Anh, Nguyễn Thị yên bình, Bùi Phương Liên, Lê Thị Luận, Trần Thị Tố Oanh, Trần Thị Thu

Sách được thiết kế kỹ lưỡng, đa dạng về phương thức hoạt động với 3 loại hình hoạt động chính theo quy định của Chương trình: Sinh hoạt dưới cờ, Hoạt động giáo dục theo chủ đề, Sinh hoạt lớp.

11. Tiếng Anh 2

 • Tổng Chủ biên: Hoàng Văn Vân
 • Chủ biên: Lương Quỳnh Trang
 • Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh, Đỗ Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Bích Thủy, Nguyễn Quốc Tuấn

Sách giáo khoa tiếng Anh 2 có hệ thống gồm 16 chủ đề sắp gũi với những hoạt động thường nhật của học sinh lớp 2, thích hợp với tư duy và tâm lí lứa tuổi của học sinh tiểu học; phối hợp hài hòa những trị giá văn hoá Việt Nam, văn hoá khu vực, và văn hoá quốc tế.

III. Bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo lớp 2

Bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo lớp 2 gồm đầy đủ 9 môn: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội, Hoạt động trải nghiệm, Giáo dục thể chất, Đạo đức, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tiếng Anh lớp 2. Bộ sách không chỉ là nơi truyền tải tri thức mà còn gợi mở, truyền cảm hứng để những em học sinh tìm tòi, khám phá, sáng tạo.

Hpk1waapvKEaYzPkCd0aJAJapnQiMzgDBTKXOvn6

1. Tiếng Việt 2 – tập 1

 • Chủ biên: Nguyễn Thị Ly Kha
 • Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền, Trịnh Cam Ly, Phạm Thị Kim Oanh, Bùi Thanh Truyền, Nguyễn Thị Xuân Yến

Sách được soạn theo ý kiến giao tiếp và tích hợp – dạy chữ, dạy người, gồm 8 chủ điểm, dạy trong 16 tuần.

2. Tiếng Việt 2 – tập 2

Sách tập hai gồm 7 chủ điểm dạy trong 15 tuần được tổ chức dựa trên chiến lược phát triển những kĩ năng đọc, viết, nói và nghe cho học sinh lớp Hai, thích hợp với đặc điểm lứa tuổi và khả năng nhận thức của học sinh trên mọi miền quốc gia.

3. Toán 2 – tập 1

 • Tổng Chủ biên: Trần Nam Dũng
 • Chủ biên: Khúc Thành Chính
 • Tác giả: Đinh Thị Xuân Dung, Nguyễn Kính Đức, Đinh Thị Kim Lan, Huỳnh Thị Kim Trang
Tham Khảo Thêm:  Dàn ý giảng giải câu tục ngữ sắp mực thì đen sắp đèn thì sáng

Toán 2 tập 1 thể hiện tư tưởng dễ dạy, dễ học, gắn Toán học với thực tiễn. những hoạt động học tập được chọn lựa lọc thích hợp với lứa tuổi và khả năng nhận thức của HS, thể hiện ý thức tích hợp, gắn bó môn Toán với những môn học khác, khắc phục được nhu cầu của HS trên mọi miền quốc gia.

4. Toán 2 – tập 2

Toán 2 tập 2 cung ứng đầy đủ những nội dung, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất và tích hợp thích hợp với xu thế chung của giáo dục toàn cầu. Sách thiết kế tạo điều kiện cho học sinh thực hành để khám phá kiến thức mới.

5. Tiếng Anh 2

 • Chủ biên: Trần Cao Bội Ngọc
 • Tác giả: Trương Văn Ánh

Sách được soạn theo đường hướng giao tiếp, lấy việc học làm trung tâm nhằm phát huy toàn diện những kĩ năng tiếng nói (nghe, nói, đọc, viết), bám sát chương trình của sách tiếng Anh 1.

6. Tự nhiên và xã hội 2

 • Tổng Chủ biên: Đỗ Xuân Hội
 • Chủ biên: Nguyễn Thị Thu Hằng
 • Tác giả: Lưu Phương yên bình, Trần Thị Thu Hiền, Lý Khánh Hoa, Mai Thị Kim Phượng

Sách được xây dựng theo định hướng mới: Phát triển năng lực của người học, cụ thể ở năng lực khắc phục vấn đề và phát huy tính sáng tạo thông qua những tình huống, những câu chuyện nhẹ nhõm gắn với thực tiễn cuộc sống.

7. Đạo đức 2

Sách  được thiết kế gồm15 bài học, thể hiện đầy đủ 3 mạch nội dung: giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống và giáo dục pháp luật.

8. Mĩ thuật 2

 • Tổng Chủ biên: Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Xuân Tiên
 • Chủ biên: Nguyễn Tuấn Cường, Hoàng Minh Phúc
 • Tác giả: Lương Thanh Khiết, Vũ Đức Long, Nguyễn Ánh Phương Nam, Lâm Yến Như, Phạm Văn Thuận, Đàm Thị Hải Uyên, Trần Thị Vân

Mỗi bài học được thiết kế gồm 5 hoạt động theo mô phỏng nhận thức của học tập trải nghiệm, luôn hướng tới việc hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực chung và năng lực thẩm mĩ.

9. Âm nhạc 2

 • Tổng Chủ biên: Hồ Ngọc Khải, Lê Anh Tuấn
 • Chủ biên: Đặng Châu Anh

Tác giả: Lương Diệu Ánh, Nguyễn Đăng Bửu, Trần Ngọc Hưng, Nguyễn Mai Kiên, Hà Thị Thư, Trịnh Mai Trang, Tô Ngọc Tú, Lâm Đức Vinh

Âm nhạc 2 khẳng định giáo dục âm nhạc chính là phương tiện hiệu quả để giáo dục lòng yêu nước cho học sinh, điều đó được thể hiện ngay từ trang bìa và trang prepage. Ngoài ra, còn có chủ đề 7 và 8 để những em học những bài hát, bài đồng dao và trò chơi dân gian Việt Nam.

10. Giáo dục thể chất 2

 • Chủ biên: Phạm Thị Lệ Hằng
 • Tác giả: Bùi Ngọc Bích, Lê Hải, Nguyễn Đình Phát, Trần Minh Tuấn

Sách được dạy theo chủ đề hướng tới phát triển phẩm chất và năng lực của người học. những bài học đều tích hợp tri thức Văn hoá, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Nghệ thuật, Hoạt động trải nghiệm…

11. Hoạt động trải nghiệm 2

 • Tổng Chủ biên: Phó Đức Hòa, Vũ Quang Tuyên
 • Chủ biên: Bùi Ngọc Diệp, Nguyễn Hữu Tâm, Đinh Thị Kim trâm
 • Tác giả: Nguyễn Hồng Kiên, Nguyễn Thị Bích Liên, Nguyễn Thị Hà Liên, Vũ Phương Liên, Nguyễn Hà My, Lại Thị Yến Ngọc, Đặng Thị Thanh Nhàn, Nguyễn Huyền Trang, Trần Thị Quỳnh Trang, Lê Phương Trí

những chủ đề trong bộ sách Hoạt động trải nghiệm 2 được thiết kế bám sát mục tiêu 4 mạch nội dung trong Chương trình Hoạt động trải nghiệm 2018, mỗi chủ đề đều nêu rõ định hướng phát triển phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh.

Vậy là những bạn vừa được tìm hiểu trọn vẹn và chi tiết nhất 3 bộ sách giáo khoa lớp 2 niên học 2021 – 2022 theo chương trình Giáo dục Phổ thông mới. hy vọng, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. không những thế, chúng tôi đã giới thiệu về bộ sách giáo khoa lớp 1 mới, những bạn tìm hiểu thêm nhé !

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ:

Related Posts

Trường ĐH Y Hà Nội định hướng phát triển thành ĐH Y Hà Nội

Trường ĐH Y Hà Nội định hướng phát triển thành ĐH Y Hà Nội Tham Khảo Thêm:  Chứng minh bài Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn…

Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm môn tiếng Anh lớp 8 năm học 2023 – 2024

Thi khảo sát đầu năm là một kỳ thi quan trọng để đánh giá chất lượng của học sinh trước khi bắt đầu vào năm học mới….

Đề thi khảo sát đầu năm lớp 9 môn toán 2023 (lời giải + PDF)

Để giúp các bạn chuẩn bị tốt cho kỳ khảo sát chất lượng, Muaban.net đã tổng hợp bộ đề thi khảo sát đầu năm lớp 9 môn…

7 thủ khoa toàn quốc năm 2023 chọn học Trường ĐH Ngoại thương

7 thủ khoa toàn quốc năm 2023 chọn học Trường ĐH Ngoại thương Tham Khảo Thêm:  Đề thi thử Toán tốt nghiệp THPT 2021 lần 2 trường…

Thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024 Tham Khảo Thêm:  Đoạn văn tiếng Anh trình bày…

Nhiều học sinh, phụ huynh tìm mọi thủ đoạn gian lận để đỗ đại học

Nhiều học sinh, phụ huynh tìm mọi thủ đoạn gian lận để đỗ đại học Tham Khảo Thêm:  So sánh Vội vàng và Sóng để thấy được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *